พี่ไอทีสอนน้องปีหนึ่งตัดคลิ๊ปให้เหลือแต่ตัว

freshman training

25 ส.ค.59 เห็นคุณเอกพันธ์ วุฒิชัย กับคุณเปรม อุ่นเรือน
กำลังสอนนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ตัดต่อคลิ๊ป
เน้นการตัดพื้นหลังออก แล้วซ้อนหลาย layer
ผมก็เข้าไปแจมด้วย
ลอง import ภาพ .gif เป็น layer ใหม่
เข้าไปเป็นตัวเดินเรื่อง มีหน้าที่เดินอย่างเดียวเลย
แต่ใช้เสียง background จาก youtube.com
แล้วยก tense มาเป็นเนื้อหา ก็ลงตัวนะกับ 50 วินาที
ที่ https://www.youtube.com/watch?v=84-ffOEC90o
ส่วนคลิ๊ปแนะนำตัวของนักศึกษาที่หยิบมาเป็นตัวอย่าง 3 คน
1. น้องฝ้าย สาขาออกแบบ (571) ที่ตัดพื้นได้ดี

2. น้องกาญจนา สาขาบัญชี (581) ที่แสดงออกได้ดี

3. น้องบุญบง สาขาบริหาร (542) ตัดพื้นออกได้สะอาดดี

เรื่องนี้ถูกเขียนใน งานประชาสัมพันธ์ รับนักศึกษา และติดป้ายกำกับ , , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร