ติดตั้งสาย fiber optic จากหอพักไปสระว่ายน้ำและสนามกอล์ฟ

 

แลกเปลี่ยนเรียนรู้กับทีมผู้เชี่ยวชาญการติดตั้ง fiber optic

 

3 ก.พ.53 นายอนุชิต ยอดใจยา ให้ความสะดวกแก่เจ้าหน้าที่บริษัท Com-Link ในการติดตั้งสาย Fiber Optic โดยลากสายจากหอพักหญิงไปตามเสาไฟฟ้าในมหาวิทยาลัยจนถึงสระว่ายน้ำ และสนามกอล์ฟ โดยเป็นทีมที่ประจำอยู่ จังหวัดลำปางและพิษณุโลก รวมทั้งหมด 5 คนมาติดตั้งรวม 2 วันระหว่าง 3-4 ก.พ.53 โดยมีนายธรณินทร์ สุรินทร์ปันยศ และนายวศิลป์ สินพูลทรัพย์ เข้าร่วมเรียนรู้ แลกเปลี่ยนกับช่างมืออาชีพ และเก็บภาพประทับใจบริเวณไซท์งานร่วมกัน กิจกรรมต่อไปคือการติดตั้งอุปกรณ์กระจายสัญญาณ (Access Point) ที่สระว่ายน้ำ และสนามกอล์ฟ ส่วนอาคารนิเทศจะติดตั้งเพิ่ม 1 จุด เพื่อให้บริการคลุมพื้นที่สนามฟุตบอล โดยมีพี่สมศักดิ์ นำทีมจากกรุงเทพฯ มาติดตั้งในวันจันทร์ที่ 8 ก.พ.53 ซึ่งมีนายอนุชิต ยอดใจยาให้การต้อนรับและประสานงานเช่นเดิม
+ http://thaiabc.hi5.com

เกี่ยวกับ บุรินทร์ รุจจนพันธุ์

อาจารย์ประจำสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะบริหารธุรกิจและรัฐประศาสนศาสตร์
เรื่องนี้ถูกเขียนใน งานระบบบริการสารสนเทศ และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

3 ตอบกลับที่ ติดตั้งสาย fiber optic จากหอพักไปสระว่ายน้ำและสนามกอล์ฟ

  1. atichart พูดว่า:

    การแลกเปลี่ยนเรียนรู้จากประสบการณ์จริง ดูจะเป็นวิธีการที่ดีที่สุดสำหรับงานด้าน IT เรียกว่า Learning by doing เป็นขั้นตอนสุดท้ายของ SECI Model คือตัว I คือ Internalization ที่เสนอโดย Nonaka ทีมโยนกทั้ง 3 คน จะซึมซับความรู้จาก Explicit Knowledge เข้าสู่ Tacit Knowledge ของตนเองจากการฝึกปฏิบัติจริงนั่นเอง (ปล. น่าจะเพิ่ม Tag KM เข้าไปด้วย)

  2. ผมเพิ่ม tag km เข้าไปแล้วครับ ส่วนเรื่อง km ของคณะ ได้ประชุมพุธที่ 3 กพ.53 ตามกิจกรรมที่ 2 ที่เหลือคือทำรายงานของกิจกรรม แล้วส่งให้ทุกคนได้เรียนรู้ ทบทวน ค้นคว้า เตรียมพร้อม เพื่อเตรียมข้อมูลทำกิจกรรมที่ 3 เป็นลำดับจนครบ 8 กิจกรรมครับ ตามแนวที่อาจารย์ได้วางไว้ แล้วกลับมาเร็ว ๆ นะครับ เพราะกิจกรรมต่อไปเริ่มซับซ้อนแล้วครับ คือการรวบรวมความรู้

  3. วิเชพ ใจบุญ พูดว่า:

    สู้ๆ ต่อไปครับผม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.