พบ fullpaper งานวิจัยผ้าทอน้ำแร่ในฐานข้อมูลของมหาวิทยาลัย

ระบบฐานข้อมูลงานวิจัย

วันนี้ 18 ก.พ.58 พี่รินทร์ ให้เข้าไปค้นงานของ อ.ปวินท์รัตน์ แซ่ตั้ง
จากระบบฐานข้อมูลงานวิจัยที่ http://it.nation.ac.th/studentresearch
แล้วพบเรื่อง “การศึกษาการเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ผ้าทอย้อมสีธรรมชาติ
ผ่านกระบวนการย้อมสี ธรรมชาติ โดยการใช้สารช่วยย้อมจากน้ำพุร้อนแจ้ซ้อน อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง”
ลอง download มาอ่านพบเรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับการย้อมผ้า

นอกจากนี้ลองคลิ๊กดูผลงานวิชาการยังพบของ
อ.อดิศักดิ์ จำปาทอง อ.เจนจิรา เงินจันทร์ และดร.สุจิรา หาผล
มีอีกสักพัก จะมีการพัฒนาเชื่อมโยงกับรหัส DOI
เอกสารเหล่านี้ก็จะมีการเผยแพร่ที่เป็นสากลมากขึ้น

ผมกำลังคิดว่าต่อไป ถ้าทำงานวิจัย และเขียนเล่มเสร็จ
ต้องส่งให้พี่รินทร์ พิจารณาส่งเข้าระบบซะแล้ว
แต่ถ้าเป็นงาน ป.โท เข้าใจว่าคุณกาญจนา (ต่าย) เป็นผู้ดูแล
จะได้มีรหัส DOI และสืบค้นได้เป็นสากล

เรื่องนี้ถูกเขียนใน งานประชาสัมพันธ์ รับนักศึกษา และติดป้ายกำกับ , , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร