กำลังใจ

พี่น้องผองเพื่อนโยนกทุกท่าน อีกหนึ่งเดือนเท่านั้นเทอมใหม่ นักศึกษาใหม่ก็จะมาถึงแล้ว ผมเชื่อว่าพวกเราทุกคนกำลังตั้งใจรอการเดินทางมาของนักศึกษาใหม่ แต่พี่น้องครับลองสังเกตุวิธีการขายหรือการตลาดใหม่ ๆ ดูนะครับ ผมเห็นคนขายของเขาเดินหาลูกค้า พูดหรือแสดงสินค้าให้เห็นทุกโอกาสที่มี ดังนั้นพี่น้องโยนกทุกท่าน หากพวกเราช่วยกันพูดแนะนำโยนกให้กับทุกคนทุกโอกาสที่มี โดยไม่ต้องรอให้เป็นหน้าที่ของผู้รับผิดชอบพูดอยู่คนเดียว ผมเชื่อว่ายังมีลูกค้าของเราอีกมากที่ยังต้องการเป็นส่วนหนึ่งของเรา แล้วเราก็จะมีสมาชิกใหม่ที่มากขึ้นผมเชื่ออย่างนั้น  มีวาทะโบราณที่ผมเคยได้ยินมาครับที่ว่า “ทำธุรกิจหรือค้าขายไม่โฆษณาก็เหมือนหลิ่วตาให้นารีในที่มืด” ช่วยกันครับ กำลังใจล้วน ๆ

ข้อความนี้ถูกเขียนใน ทั่วไป คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

1 ตอบกลับไปที่ กำลังใจ

1. ผมชอบมากครับกับคำว่า หลิ่วตาให้นารีในที่มืด แต่นี่เป็นของผู้ชายนี่ครับ ถ้าเป็นของผู้หญิงน่าจะเป็น หลิ่วตาให้ชายหนุ่มในสุ่มมืด ก็มอบให้นารีเอาไปใช้ครับ