13 ม.ค.53 ที่มหาวิทยาลัยโดย งานทะเบียน และ งานประชาสัมพันธ์ ร่วมให้บริการ Smart Education Sim หรือ AIS Smart Solution หรือ YONOK Sim แก่นักศึกษา คือ บริการส่งข้อมูลข่าวสารจากมหาวิทยาลัยถึงนักศึกษาฟรี สำหรับนักศึกษาที่ใช้โทรศัพท์มือถือระบบ AIS GSM และ AIS One-2-Call เท่านั้น นักศึกษาที่สนใจสามารถเข้าไปสมัครด้วยตนเองที่ http://www.yonok.ac.th/sim หรือสมัครผ่านโทรศัพท์มือถือ โดยส่ง sms พิมพ์ yonok,รหัสนักศึกษา,ปีพ.ศ.เกิด (2หลัก) เดือนเกิด(2หลัก) วันเกิด (2หลัก) เช่น yonok,5010000001,321019 ส่งมาที่เบอร์ 9010112 แล้วนักศึกษาจะได้รับข้อความตอบกลับว่า “การลงทะเบียนเสร็จสิ้น ท่านได้เป็นสมาชิกของระบบเรียบร้อยแล้ว” เป็นอันว่าการสมัครเสร็จสมบูรณ์ บริการนี้เป็นความร่วมมือของมหาวิทยาลัยโยนก กับบริษัท AIS ซึ่งพัฒนาระบบโดยบริษัท G-Able เป็นอีกช่องทางที่ใช้เทคโนโลยีช่วยในการสื่อสารจากมหาวิทยาลัยถึงนักศึกษาอีกวิธีหนึ่ง ซึ่ง อาจารย์ คณะวิชา หรือหน่วยงาน สามารถใช้เป็นช่องทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เรื่องนี้ถูกเขียนใน งานประชาสัมพันธ์ รับนักศึกษา และติดป้ายกำกับ , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร