ภารกิจนักศึกษาทุนที่ Lyon

วิทยากรบรรยายเรื่อง Curves & Surfaces

นักศึกษาทุน ป.ตรี - ป.เอก กับวิทยากร

การเป็นนักเรียนทุนที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นทุนปริญญาตรี ปริญญาโท หรือปริญญาเอก ภารกิจที่สำคัญประการหนึ่ง คือ การรายงานความก้าวหน้างานวิทยานิพนธ์ในทุกสัปดาห์ๆ ละ 4-5 คน และในช่วงท้าย Session จะมีการบรรยายพิเศษโดยวิทยากรที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในหน้าที่การงาน เพื่อกระตุ้นให้นักเรียนทุนทั้งหลายได้มีความกระหายที่จะพัฒนาตนเองให้ได้ดั่งเช่นวิทยากรที่เชิญมา ในครั้งนี้วิทยากรคือ Prof. Jean-Marc Brun เป็นผู้คิดค้นและสร้างซอฟต์แวร์ CAD/CAM ในเวอร์ชั่นแรกๆ (ตอนนี้ท่านเกษียนแล้ว) มีประวัติยาวมากโดยเริ่มอาชีพจากการเป็นอาจารย์แต่สุดท้ายก็เปิดบริษัทของตนเองเกี่ยวกับการออกแบบขั้นสูง เช่น ในอุตสาหกรรมรถยนต์ เครื่องบิน เป็นต้น สิ่งที่ได้เรียนรู้อย่างหนึ่ง คือ การมีพื้นฐานทางคณิตศาสตร์ที่ดี สามารถต่อยอดไปยังสาขาต่างๆ ได้อีกมากมาย (ท่านจบ ป.ตรี ทางคณิตศาสตร์) แต่ ป.โทและเอกจบทางด้านออกแบบ ผมเองก็จบ ป.ตรี คณิตศาสตร์เช่นกัน

เรื่องนี้ถูกเขียนใน คอมพิวเตอร์ธุรกิจ และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

1 ตอบกลับไปที่ ภารกิจนักศึกษาทุนที่ Lyon

1. Pingback: “ดาว”พรสกลมุ่งมั่นคว้าทุนเรียนอังกฤษและออสเตรเลีย | Scholarship Inter